Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

ĐÓN ĐẦU 8 XU HƯỚNG CHIẾU SÁNG 2023 NỔI BẬT NHẤT

19/04/2023
Tin tức

Ánh sáng luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế nội thất và bằng cách bố trí những chiếc đèn led sẽ tạo nên nét chấm phá, sự khác biệt riêng cho bất kì không gian nào. Với ý nghĩa này, sau đây Roman sẽ chia sẻ đến với bạn đọc một số xu hướng chiếu sáng 2023 được nhiều người quan tâm. 

Chiếu sáng bền vững

Phổ biến trong chiếu sáng và tất cả các xu hướng thiết kế nội thất là tập trung vào các lựa chọn thiết kế thân thiện với môi trường. Bởi các giải pháp chiếu sáng bền vững chắc chắn sẽ tồn tại lâu dài. Bóng đèn led đã thay đổi cách chúng ta chiếu sáng cho không gian của mình với mức tiêu thụ năng lượng thấp và tuổi thọ kéo dài lên tới 30.000 giờ. Những lựa chọn thân thiện với trái đất này giúp giảm lượng khí thải carbon và làm cho ngôi nhà của bạn thân thiện với môi trường hơn.

Đón đầu 8 Xu hướng chiếu sáng 2023 nổi bật nhất

(Nguồn ảnh: Internet)

Tận dụng nguồn sáng tự nhiên

Nguồn sáng tự nhiên đóng vai trò quan trọng đối với tính thẩm mỹ của căn phòng cũng như sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng cho căn phòng của mình. Bạn có thể mở cửa sổ mà không cần rèm cửa hoặc có thể lựa chọn những loại rèm cửa nhẹ và mỏng để ánh sáng có thể được chiếu vào phòng mà không làm chói mắt.

Đón đầu 8 Xu hướng chiếu sáng 2023 nổi bật nhất

(Nguồn ảnh: Internet)

Ánh sáng phân lớp 

Ánh sáng phân lớp ngày càng trở nên phổ biến. Ngoài việc hợp thời trang và phong cách, nó còn cung cấp nhiều lợi ích chức năng. Các nhà thiết kế nội thất luôn đưa ra hai yêu cầu với ánh sáng đó là tính thiết thực và tính thẩm mỹ. Trên thực tế phần lớn ánh sáng của một căn phòng đều đến từ nguồn sáng đơn lẻ, hiếm khi có sự phân lớp ánh sáng một cách bài bản. 

Nguyên tắc đầu tiên để phân lớp ánh sáng đó là việc xác định các lớp chiếu sáng chính và phụ cho từng không gian. Với lớp chiếu sáng chính sẽ có nhiệm vụ cung cấp ánh sáng chung tổng thể cho toàn bộ không gian. Trong đó, lớp chiếu sáng phụ sẽ làm điểm nhấn cho không gian. Ví dụ cụ thể đối với không gian phòng khách, đây là nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình và là nơi tiếp khách. Vì vậy không gian này chắc chắn sẽ cần lớp ánh sáng chính là chiếu sáng chung và lớp ánh sáng phụ tăng điểm nhấn cho những vị trí để đồ trang trí nội thất thêm nổi bật hơn.

Đón đầu 8 Xu hướng chiếu sáng 2023 nổi bật nhất

(Nguồn ảnh: Internet)

Sử dụng đèn Downlight cho độ chính xác và phong cách

Một xu hướng chiếu sáng phổ biến sẽ tiếp tục trong suốt năm 2023 là việc sử dụng linh hoạt đèn led downlight. Hệ thống chiếu sáng âm trần này không chỉ làm nổi bật các đặc điểm kiến ​​trúc không gian mà còn hữu ích trong việc cung cấp ánh sáng cho các hoạt động được diễn ra một cách thuận tiện. Khi chọn đèn downlight, hãy cân nhắc lựa chọn mẫu có kích thước phù hợp với chỉ số hoàn màu cao (lý tưởng là đèn downlight âm trần có nhiệt độ màu 3000K - 6500K). 

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan